Tin 24h 15:57 24/09/2021 (0) (85)

Mỹ chuẩn bị cho khả năng đóng cửa chính phủ

Hôm qua, Nhà Trắng cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị cho khả năng đóng cửa chính phủ trong bối cảnh ngân sách hoạt động hiện tại sẽ cạn kiệt vào ngày 30/9 tới.

Phát biểu trước báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết việc chính phủ phải đóng cửa là điều đã từng xảy ra song cần phải chuẩn bị cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Quan chức này cũng nhấn mạnh việc đóng cửa chính phủ là vô cùng tốn kém cũng như gây gián đoạn hoạt động. Bà Psaki khẳng định chính quyền của Tổng thống Biden đang thực hiện các bước đi nhằm giảm thiểu tác động của vấn đề này đối với việc đối phó với đại dịch, phục hồi kinh tế hoặc các ưu tiên khác của Mỹ.

Trước đó, Hạ viện Mỹ ngày 21/9 đã bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép các cơ quan liên bang của Mỹ duy trì hoạt động đến ngày 3/12 cũng như tránh xảy ra nguy cơ đóng cửa chính phủ vào cuối tháng này. Dự luật do các Hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ đưa ra, bao gồm việc đình chỉ áp đặt mức trần nợ công của Mỹ cho đến sau kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Tuy nhiên, dự luật được dự báo sẽ vấp phải trở ngại tại Thượng viện khi các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa khẳng định sẽ bỏ phiếu chống lại bất kỳ nỗ lực nhằm nâng mức trần nợ./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,331
Tổng lượt truy cập:   40,885,271