Tin 24h 08:28 12/10/2021 (0) (103)

Australia mở cửa trở lại theo 3 giai đoạn

Sau 4 tháng phong tỏa, bắt đầu từ 11/10, thành phố Sydney và các khu vực khác của bang New South Wales - bang đông dân nhất Australia - gỡ bỏ phong tỏa và từng bước nới lỏng các quy địch kiểm soát dịch bệnh Covid-19.


Giới hạn đi lại trong bán kính 5km, vốn được áp dụng từ nhiều tháng nay, được gỡ bỏ. Các phòng tập gym, quán cà phê, nhà hàng, hồ bơi, cửa hàng... rục rịch hoạt động trở lại. Mỗi gia đình được đón tối đa 10 khách đến thăm và 30 người có thể tham gia các cuộc tụ tập ngoài trời.

Đây là lần nới lỏng rộng rãi nhất sau 4 tháng thành phgoos Sydney áp dụng biện pháp phong tỏa để ngăn sự lây lan của covid 19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison 1006-1: “Hãy tận hưởng khoảnh khắc, tận hưởng nó với gia đình và bạn bè của bạn. Hôm nay là một ngày mà rất nhiều người đã mong đợi - một ngày mà chúng ta sẽ kỷ niệm những thứ mà chúng ta coi là đương nhiên.”


Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn nới lỏng đầu tiên trong lộ trình ba giai đoạn, tương ứng với tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ lần lượt là 70%, 80% và 90% người dân từ 16 tuổi trở lên, mục tiêu để mở cửa nền kinh tế và sống chung với dịch bệnh. Và trong các giai đoạn tiếp theo, khi tỷ lệ tiêm chủng ở mức cao hơn, các biện pháp hạn chế sẽ tiếp tục được nới lỏng hơn.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,310
Tổng lượt truy cập:   40,885,250