Cuộc sống đó đây 14:23 23/11/2021 (0) (85)

Áo: Người không chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ bị phạt 4.000 USD

Người không chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại áo sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 3.600 euro (hơn 4.000 US) khi quy định tiêm vaccine bắt buộc có hiệu lực vào năm sau.


Áo đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu ban hành quy định tiêm chủng bắt buộc đối với toàn dân. Theo đó, khi quy định này chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2022, những người không chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Áo có thể phải đối mặt với mức xử phạt lên tới 3.600 euro (hơn 4.000 USD).

Các quy định nghiêm ngặt này là nỗ lực mới nhất mà chính phủ Áo đưa ra để gia tăng tỷ lệ tiêm chủng trong thời điểm quốc gia châu Âu đang phải đối mặt với làn sóng tái bùng phát dịch COVID-19 mới. Áo đã phải ban hành lệnh giãn cách xã hội toàn quốc để ngăn chặn số ca mắc COVID-19 mới.

Theo quy định mới, các nhà chức trách sẽ lên lịch hẹn tiêm chủng với người dân. Nếu một người từ chối đi tiêm, họ sẽ bị phạt.

Được biết, Áo đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất châu Âu, với khoảng 66,7% người dân đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, đồng thời là nơi chịu những tác động nghiêm trọng nhất của đợt bùng phát dịch thứ 4 ở châu lục.

Theo Bộ trưởng Bộ Hiến pháp Karoline Edtstadler, những người từ chối tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 khi đến thời hạn cũng sẽ bị phạt tiền. Số tiền phạt có thể lên tới 1.500 euro.

Phát biểu trên kênh truyền hình công cộng ORF, bà Edstadler cho biết: "Kế hoạch không chỉ để thúc đẩy người dân tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 mà còn để đảm bảo họ sẽ tiêm chủng đầy đủ".

Các biện pháp mạnh tay này đã gây ra một làn sóng biểu tình phản đối từ người dân, khoảng 40.000 người đã tụ tập tại thủ đô Vienne trong một cuôc biểu tình do Tự do cực hữu lãnh đạo.

Theo Minh Hạnh/ĐS&PL

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,110
Tổng lượt truy cập:   41,007,788