Tin 24h 13:57 24/11/2021 (0) (59)

Italy đối mặt với vấn nạn bạo hành phụ nữ

Italy đang phải đối mặt với vấn nạn bạo hành phụ nữ, khi trung bình mỗi ngày có tới 89 phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới, trong đó 62% số trường hợp là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Đây là thống kê mới nhất được Cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm trung ương của Italy (DAC) công bố, nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11.


Theo dữ liệu từ chiến dịch phòng chống bạo lực phụ nữ mang tên “Đây không phải là tình yêu” do DAC tiến hành, có khoảng 72% số vụ bạo lực giới ở Italy có thủ phạm chính là chồng hoặc chồng cũ; và 70% số nạn nhân là công dân của Italy. Khu vực phía Nam, đặc biệt ở Sicily, có tỷ lệ phụ nữ bị ngược đãi cao nhất với 172 trường hợp trên 100.000 dân. Số phụ nữ bị sát hại cũng tăng trong năm nay, với 109 vụ kể từ đầu năm đến nay.

Mặc dù bị bạo hành song theo thống kê, rất ít phụ nữ ở Italy tố cáo các vụ bạo lực giới. Giới chức nước này đang kêu gọi các cơ quan ban ngành tăng cường phối hợp để bảo vệ phụ nữ, đồng thời đưa ra các công cụ phòng ngừa hiệu quả cũng như các quy định cứng rắn hơn về hình phạt pháp lý đối với những người bạo hành phụ nữ. Ngoài ra, Italy cũng sẽ tăng cường giáo dục trong trường học, giới trẻ và xã hội dân sự để giúp giảm thiểu các hành vi bạo lực giới./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,030
Tổng lượt truy cập:   41,007,708