Tin 24h 09:43 28/11/2021 (0) (76)

Châu Âu ghi nhận thêm ca nhiễm biến thể Omicron

Biến thể Omicron được xếp vào danh sách những biến thể đáng quan ngại tiếp tục là tâm điểm tình hình dịch COVID-19 trên thế giới. Đáng chú ý, điểm nóng châu Âu hiện đã ghi nhận những ca đầu tiên nhiễm biến thể này.

Ngày 27/11, Anh xác nhận nước này đã phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 liên quan đến hoạt động đi lại từ khu vực miền Nam châu Phi. Cùng ngày, giới chức Đức thông báo đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm biến thể Omicron. Đây là người vừa trở về từ Nam Phi và đang được cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm của người này cho thấy một số đột biến đặc trưng của biến thể Omicron.

Trước đó cùng ngày, Hà Lan thông báo đã phát hiện 61 ca mắc COVID-19 trong số những người đến từ Nam Phi và đang tiến hành xét nghiệm khẩn cấp xem liệu những trường hợp này có nhiễm biến thể Omicron hay không. Trước đó, Bỉ trở thành nước châu Âu đầu tiên phát hiện ca mắc siêu biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Đó là một người chưa tiêm phòng vaccine và vừa trở về từ Ai Cập ngày 11/11.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,951
Tổng lượt truy cập:   41,130,923