Tin 24h 08:24 03/12/2021 (0) (263)

Omicron không thể xua tan tinh thần lễ hội ở New York

Những ngày này trong năm luôn là mùa du lịch cao điểm ở thành phố New York của Mỹ với rất nhiều du khách rảo bước trên các con phố để tham quan và mua sắm.

Dù sự xuất hiện không được chào đón của biến thể mới Omicron đang đặt ra nhiều thách thức đối với sự phục hồi của ngành du lịch địa phương, song người dân nơi đây cũng như các khách du lịch vẫn giữ vững một tinh thần lạc quan, nhất là khi Giáng sinh đang cận kề.


Trên trang web du lịch Kayak, những từ khóa tìm kiếm liên quan tới du lịch quốc tế tới New York đã tăng 50% kể từ khi các hạn chế đi lại do COVID-19 dành cho những du khách nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được dỡ bỏ vào đầu tháng 11 vừa qua.

Ông Steve Hafner – CEO của Kayak – Tôi thừa nhận biến thể mới Omicron là một nhân tố không thể lường trước đối với ngành du lịch song tôi tin vào sức hấp dẫn của thành phố New York và những du khách đều đang bắt đầu học cách sống chung với COVID-19.

Những du khách sử dụng dịch vụ Big Bus Tours vòng quanh thành phố dường như cũng đồng tình với quan điểm này.

Trong khi đó, Chủ tịch của Liên hiệp Quảng trường Thời đại - vốn hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá địa điểm nổi tiếng này, cho hay số lượng người đi bộ tại đây đã tăng đáng kể kể từ đầu tháng 11 vừa qua, lên 250.000 người/ngày so với mức 30.000 người/ngày vào thời điểm bắt đầu bùng phát đại dịch. Tuy nhiên, thách thức đặt ra là tổ chức này phải có những sáng kiến nhằm đem lại diện mạo mới mẻ cho Quảng trường Thời đại hậu đại dịch để thu hút du khách tới chiêm ngưỡng./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,573
Tổng lượt truy cập:   41,731,564