Tin 24h 15:14 17/01/2022 (0) (223)

10 người giàu nhất thế giới tăng gấp đôi tài sản trong đại dịch

Trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19, không chỉ danh sách các tỷ phú trên thế giới tăng chưa từng thấy, mà nhóm những người giàu nhất thế giới cũng đã tăng gấp đôi khối tài sản của mình. Thông tin này vừa được tổ chức phi chính phủ Oxfam đưa ra trong báo cáo công bố sáng nay.


Báo cáo của Oxfam cho hay, tài sản của Top 10 người giàu nhất thế giới đã tăng từ 700 tỷ USD lên 1.500 tỷ USD trong 2 năm đầu đại dịch, tức trung bình 1,3 tỷ USD/ngày. Hầu hết những gương mặt trong Top 10 này đến từ Mỹ, như ông chủ Tesla và SpaceX, Elon Musk; Giám đốc trang thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos; Các nhà sáng lập nền tảng tìm kiếm trực tuyến Google, Larry Page và Sergey Brin; Giám đốc mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg, cựu CEO của Microsoft Bill Gates, tỉ phú Warren Buffet…


Ở chiều ngược lại, Oxfam cũng cho biết đại dịch đã đẩy 160 triệu người lâm vào nghèo đói, trong đó phụ nữ và các dân tộc thiểu số da màu bị tác động nhiều nhất.

Báo cáo của Oxfam dựa trên một nghiên cứu của tổ chức này hồi tháng 12/2021, cho thấy khối lượng tài sản của những người giàu nhất thế giới đã tăng với tốc độ kỷ lục trong đại dịch. Oxfam kêu gọi cải cách thuế để tài trợ cho việc sản xuất vaccine và chăm sóc y tế trên toàn thế giới, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm bạo lực giới.

 Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,360
Tổng lượt truy cập:   41,515,986