Chuyện bốn phương 14:23 18/01/2022 (0) (220)

Những sao quốc tế phải trả giá vì từ chối vaccine Covid-19

Những ngày gần đây, vụ ồn ào về "cuộc chiến visa" giữa tay vợt Novak Djokovic và chính phủ Australia thu hút sự quan tâm của truyền thông và dư luận quốc tế. Djokovic không phải là ngôi sao hiếm hoi trả giá vì chần chừ hoặc bài xích việc tiêm ngừa Covid-19.

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã lên đường trở lại Dubai sau khi tòa án Australia ra phán quyết giữ nguyên quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke. Đây được coi là dấu chấm hết cho nỗ lực bảo vệ danh hiệu vô địch Australi mở rộng của tay vợt đình đám này.


Trước đó, Kyrie Irving - ngôi sao bóng rổ hiện chơi cho đội Brooklyn Nets của Mỹ - bị loại khỏi 35 trận đấu vì từ chối tiêm vaccine. Liên quan đến vấn đề này, ông Mike Bass, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của NBA, cho biết trong một tuyên bố vào ngày 29/9/2021 rằng “Bất kỳ cầu thủ nào không tuân thủ quy định về tiêm chủng của địa phương sẽ không được trả tiền cho các trận đấu mà người đó bỏ lỡ”.

Irving dự kiến chỉ kiếm được dưới 35 triệu USD trong mùa giải mới, có nghĩa cầu thủ này sẽ mất đến hàng triệu USD thu nhập so với những năm trước chỉ vì thái độ dè chừng vaccine giữa lúc cả thế giới lao đao vì đại dịch.


Chưa hết, Joshua Kimmich - một trong những cầu thủ chủ chốt của câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich - đã phải nhập viện hồi tháng 11 năm ngoái sau khi chần chừ tiêm phòng. Joshua Kimmich, cùng 4 cầu thủ khác của Bayern Munich đều đã bị cắt lương vì chưa tiêm vaccine.

Tại Pháp, cặp song sinh sản xuất truyền hình nổi tiếng Igor Bogdanoff và Grichka Bogdanoff đã qua đời vì Covid-19 hồi đầu năm nay sau khi từ chối tiêm vaccine với lý do họ tập thể thao đều đặn và “không có chút mỡ nào”.

Hàng loạt người nổi tiếng quốc tế trên nhiều lĩnh vực đã phải đối mặt với các hậu quả - từ mất thu nhập, gây đình trệ các dự án chung và làm ảnh hưởng đến nhiều người, đến mất đi mạng sống - vì thái độ bài xích vaccine.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,159
Tổng lượt truy cập:   41,592,713