Tin 24h 11:29 23/01/2022 (0) (89)

Người Trung Quốc hứng khởi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán

Ở thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến gần, người dân Trung Quốc đã tổ chức nhiều lễ hội truyền thống cũng như đi chợ sắm Tết, để tiễn biệt năm cũ và chào đón năm mới may mắn và an lành hơn.


Đông đảo người dân Trung Quốc rất hào hứng tham gia các lễ hội truyền thống, chẳng hạn như biểu diễn ca nhạc dân gian truyền thống, xin chữ, càng làm cho không khí trở nên náo nhiệt. Theo chu kì âm lịch, Tết Nguyên đán năm nay là Nhâm Dần, nên nhiều người dân đã trao hoàng nhà cửa với đèn lồng đỏ có hình con hổ.Dịp cuối năm âm lịch cũng là thời điểm người dân Trung Quốc tăng cường đi mua sắm chuẩn bị đón Tết. Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đã tổ chức các hội chợ để giúp người dân có nhiều lựa chọn sắm sửa hơn, qua đó thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng nội địa.


Tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), các khu phố mua sắm hiện cũng chật kín người qua lại, với tâm điểm là các chợ hoa, từ hoa đào đến phong lan với những sắc màu rực rỡ. Bên cạnh đó, các đồ trang trí cho Tết Nguyên đán cũng được bày bán, giúp người dân có nhiều lựa chọn hơn./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,484
Tổng lượt truy cập:   41,500,017