Cuộc sống đó đây 14:11 26/01/2022 (0) (227)

Tết về với người Việt tại Nam Phi và Australia

Tết đã đến với nhiều cộng đồng người Việt xa quê. Những nồi bánh chưng đậm truyền thống Việt, cành đào thắm… đã đem đến không khí tết ấm áp với cộng đồng người Việt tại Australia và Nam Phi.


Ngày 22/1, tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức cuộc gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, cộng đồng người Việt đang làm việc và học tập tại Australia.


Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành gửi lời chúc Tết tới toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự, cán bộ, nhân viên các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, bà con cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Australia. Đại sứ cam kết Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia luôn là mái nhà chung, chỗ dựa vững chắc của bà con người Việt tại Australia.


Còn tại Nam Phi, những ngày cận tết, lại đang là tiết trời mùa hè, vậy nên hoa đào đã nở từ nhiều tháng trước. Năm nào cũng vậy, các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi cùng các cơ quan đại diện đều chung tay chuẩn bị một cái Tết cho tất cả cộng đồng người Việt thật sum vầy.

Nhắc đến Tết thì những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam truyền thống như giò chả, nem rán và đặc biệt là bánh chưng nhất định không thể thiếu.


Điều đặc biệt với nồi bánh chưng tại Nam Phi năm nay đó là đã kịp chuẩn bị lá dong và lạt mang từ Việt Nam sang. Hơn nữa, để tìm được lá chuối gói bánh ở đây cũng rất khó. Rũ bỏ bộ quần áo đồng phục và công sở hàng ngày, các cán bộ ngoại giao, quân vụ, thương vụ và báo chí cùng ngồi xuống, chỉ nhau gói những chiếc bánh vuông vức, thấm đẫm tình nghĩa đồng bào.


Tất cả sẵn sàng cho một ngày Tết sum họp cho toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi sắp tới, cầu mong những điều tốt lành khi năm mới Nhâm Dần 2022 đang về.

 Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,415
Tổng lượt truy cập:   41,516,041