Tin 24h 07:21 02/05/2022 (0) (680)

Truyền thông Nhật Bản phản ánh đậm nét chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Kishida Fumio

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản trong ngày hôm qua đã phản ánh đậm nét chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng nước này Kishida Fumio, trong đó tập trung vào các nội dung mà lãnh đạo hai nước đạt được trong chuyến thăm này.

Với tiêu đề “Nhật Bản sẽ hợp tác với Việt Nam để đa dạng hóa các chuỗi cung ứng”, hãng tin Jiji Press đưa tin Thủ tướng Kishida đã công bố ý tưởng rằng Nhật Bản và Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để tăng cường các chuỗi cung ứng thông qua việc đa dạng hóa.


Hãng tin Kyodo dẫn lời Thủ tướng Kishida phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính rằng Việt Nam là “đối tác quan trọng” trong việc hiện thực hóa tầm nhìn về khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Đề cập tới các vấn đề quốc tế và khu vực, hai thủ tướng khẳng định tôn trọng chủ quyền của các nước, phản đối tình trạng thay đổi hiện trạng bằng vũ lực.

Trong khi đó, đài truyền hình NHK đưa tin, hai thủ tướng đã nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, năng lượng và môi trường./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,770
Tổng lượt truy cập:   42,396,360