Tin 24h 15:32 10/05/2022 (0) (231)

Tân Tổng thống Hàn Quốc tuyên thệ nhậm chức

Sáng nay, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Y-un Xớc-yên đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống kéo dài 5 năm. Tại buổi lễ diễn ra ở thủ đô Seoul, tân Tổng thống Hàn Quốc cam kết sẽ nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ quốc gia ưu tiên và mang lại sự thịnh vượng cho người dân.

Phát biểu tại lễ nhậm chức diễn ra trước Tòa nhà Quốc hội, tân Tổng thống Yun Xớc-yên khẳng định, với sự đoàn kết, nước này sẽ vượt qua được những thách thức toàn cầu hiện nay như đại dịch COVID-19, bất ổn thương mại, biến đổi khí hậu cũng như khủng hoảng lương thực và năng lượng.


Liên quan tới vấn đề Triều Tiên, ông Yun Xớc-yên cũng cho biết Hàn Quốc vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên một cách hòa bình.

Lễ nhậm chức của tân Tổng thống Yun Xớc-yên có số lượng quan khách và người dân tham dự cao kỷ lục là hơn 40.000 người. Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn; Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, Phu quân Phó Tổng thống Mỹ Douglas Emhoff cùng đông đảo quan chức trong và ngoài nước đã tham dự lễ nhậm chức.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,118
Tổng lượt truy cập:   41,706,035