Tin 24h 07:19 20/05/2022 (0) (440)

G7 thảo luận vấn đề tài trợ cho Ukraine

Ngày 19/5, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhóm họp tại Đức với hy vọng tìm giải pháp cho vấn đề thiếu hụt ngân sách của U-crai-na, trong bối cảnh xung đột Nga- U-crai-na tiếp tục gây bất ổn kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tài chính Đức Crit-xti-an Lin-nơ tuyên bố ông rất lạc quan rằng tại hội nghị G7 này, các bên tham dự sẽ kêu gọi tài trợ để cho phép U-crai-na có thể tự bảo vệ trong những tháng tới. Ông Lin-nơ nhấn mạnh cần hàng chục tỷ euro để đảm bảo “tính thanh khoản” của U-crai-na.

Xung đột tại U-crai-na đã “giáng một đòn mạnh” vào ngân sách của Ki-ép do thuế thu nhập giảm mạnh. Chính phủ U-crai-na ước tính ngân sách hiện tại của nước này thâm hụt 5 tỷ USD/tháng do xung đột. Trước thềm hội nghị G7, Liên minh châu Âu (EU) cũng đề xuất gói hỗ trợ bổ sung cho U-crai-na lên tới 9 tỷ euro (9,5 tỷ USD) trong năm nay để giúp Ki-ép khắc phục hậu quả xung đột, trong khi Hạ viện Mỹ cũng phê chuẩn gói viện trợ 40 tỷ USD./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,992
Tổng lượt truy cập:   41,597,078