Tin 24h 15:17 21/05/2022 (0) (69)

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 20/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát gần đây bệnh đậu mùa khỉ - một căn bệnh do virus gây ra và phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, nhưng nay đã xuất hiện ở nhiều nước châu Âu và cả Bắc Mỹ.


Một ủy ban của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhóm họp để thảo luận về các nguy cơ lây nhiễm có thể đe dọa sức khỏe toàn cầu.

Bệnh đậu mùa khỉ thường nhẹ hơn nhưng cùng họ với virus gây bệnh đậu mùa và có thể gây sốt, nhức đầu, đau nhức cơ, kiệt sức, sưng hạch bạch huyết... Bệnh này lây lan qua tiếp xúc gần trong thời gian dài, trong đó có cả tiếp xúc trực tiếp với các giọt bắn đường hô hấp, chất dịch cơ thể hoặc vết loét của người bị bệnh và không quá dễ lây lan trong môi trường xã hội điển hình. Theo WHO, việc lây truyền qua các giọt bắn đường hô hấp thường đòi hỏi "tiếp xúc trực tiếp lâu dài", có nghĩa là nhân viên y tế, thành viên gia đình và những người tiếp xúc gần khác của các ca bệnh, có nguy cơ cao hơn công chúng nói chung.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không cho rằng đợt bùng phát này sẽ trở thành đại dịch như COVID-19, do virus này không dễ lây lan như SARS-COV-2./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,546
Tổng lượt truy cập:   41,598,908