Tin 24h 16:46 23/05/2022 (0) (77)

Nhật Bản và Mỹ củng cố liên minh giữa hai nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng nước chủ nhà Kishida Fumio dự kiến sẽ tiến hành hội đàm trong chiều hôm nay để tìm cách củng cố liên minh giữa hai nước.

Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Biden và Thủ tướng Kishida dự kiến sẽ thảo luận về các biện pháp để tăng cường hơn nữa quan hệ đồng minh, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế và an ninh. Thủ tướng Kishida có thể sẽ đề cập tới ý định tăng cường năng lực quốc phòng của Tokyo, đồng thời đề nghị Washington tăng cường bảo vệ an ninh Nhật Bản. Trong khi đó, Tổng thống Biden cũng dự kiến sẽ công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF).

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm chính thức Nhật Bản

Về các vấn đề quốc tế, hai nhà lãnh đạo có thể thảo luận phương thức phối hợp để hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở cũng như trao đổi một số vấn đề quốc tế khác như biến đổi khí hậu, giải trừ vũ khí hạt nhân, xung đột tại Ukraine, vấn đề tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Ngày mai 24/5, hai nhà lãnh đạo sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ an ninh cùng với các nhà lãnh đạo Australia và Ấn Độ ở Tokyo.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Tổng thống Biden đã hội kiến Nhật hoàng Naruhito.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,929
Tổng lượt truy cập:   41,597,015