Tin 24h 08:42 24/05/2022 (0) (67)

Thế giới chưa sẵn sàng đối mặt đại dịch mới

Những nỗ lực cải cách toàn cầu nhằm ứng phó tốt hơn trước các nguy cơ xuất hiện một đại dịch mới đang bị chững lại và thiếu nhất quán. Điều này khiến thế giới chưa sẵn sàng đối mặt với đại dịch khác sau COVID-19. Cảnh báo được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm nay.


Phát biểu tại phiên họp toàn thể ở Geneve, Thụy Sĩ, Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh cơ quan y tế Liên hợp quốc phải là trung tâm của một hệ thống y tế toàn cầu, dù thừa nhận cần thiết phải cải cách nội bộ cơ quan này.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng Giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 cho thấy lý do thế giới cần WHO, nhưng đồng thời cũng cho thấy vì sao thế giới cần một WHO hoạt động hiệu quả hơn, có tiếng nói hơn và đảm bảo tài chính ổn định. Và rõ ràng thế giới vẫn chưa sẵn sàng để đối mặt với sự xuất hiện của một đại dịch mới.

Trong một báo cáo mới đây, WHO hoan nghênh công tác cải cách theo tiêu chuẩn toàn cầu nhằm ứng phó một đại dịch mới đã được kích hoạt. Tuy nhiên, tiến độ triển khai khá chậm chạp, trong đó phải kể tới vấn đề cải cách ngân sách của WHO có thể phải mất tới gần 1 thập kỷ để thực thi đầy đủ, trong khi đại dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,946
Tổng lượt truy cập:   41,597,032