Tin 24h 07:41 26/05/2022 (0) (74)

Nga cân nhắc việc rút khỏi các tổ chức quốc tế

Chính phủ Nga đang cân nhắc việc rút khỏi một loạt các tổ chức quốc tế, bao gồm cả Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Phó Chủ tịch Duma, tức Hạ viện Nga, mới đây đã đưa ra tuyên bố này.


Phó Chủ tịch Duma Nga Pyotr Tolstoy nhấn mạnh việc các nước phương Tây áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt đối với Nga tương đương đã từ bỏ các nghĩa vụ quốc tế theo khuôn khổ các tổ chức hợp tác đa phương. Do đó, từ quan điểm của Nga, Moskva cũng không muốn tiếp tục đơn phương tuân thủ các nghĩa vụ trong các tổ chức này.

PV Ông Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện Nga: Chúng tôi dự định thành lập các ủy ban trong Quốc hội để làm nhiệm vụ đánh giá các văn bản pháp lý liên quan tới các tổ chức quốc tế, để quyết định việc ở lại trong các tổ chức này còn phù hợp với lợi ích của Nga hay không.

Trước đó, một vài quốc gia thành viên WTO bao gồm Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản đã hủy bỏ quy chế thương mại tối huệ quốc với Nga sau khi nước này khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Đáp lại, Nga đã nêu khả năng về việc rời khỏi WTO./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,638
Tổng lượt truy cập:   41,599,000