Chuyện bốn phương 15:55 26/05/2022 (0) (76)

Nhật Bản đứng đầu danh sách điểm đến yêu thích của WEF

Theo báo cáo du lịch và phát triển du lịch năm 2021 mới công bố của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Nhật Bản là nước đứng đầu danh sách các điểm đến yêu thích, mặc dù nước này đã phải ngừng đón du khách quốc tế do đại dịch COVID-19 trong một thời gian dài.


Trong báo cáo công bố hai năm một lần, Nhật Bản lần đầu tiên đứng đầu danh sách điểm đến yêu thích, xếp sau lần lượt là Mỹ và Tây Ban Nha. Nhật Bản xếp thứ 4 về cơ sở hạ tầng giao thông hàng không và tài nguyên văn hóa, thứ 6 về cơ sở hạ tầng mặt đất và cảng, và thứ 12 về tài nguyên thiên nhiên. Trước đại dịch COVID-19, Nhật Bản đã hướng tới thúc đẩy du lịch trở thành lĩnh vực trụ cột cho tăng trưởng kinh tế, với mục tiêu đón 40 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2020 khi đăng cai Olympic và Paralympic.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nhận định rằng trong bối cảnh "ngành công nghiệp không khói" đang dần phục hồi sau đại dịch, cần thực hiện các bước để tăng tính toàn diện, bền vững và khả năng phục hồi lâu dài trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Nếu đảm bảo được các yếu tố này, lĩnh vực du lịch có thể duy trì vai trò là động lực thúc đẩy kết nối toàn cầu, hòa bình và tiến bộ kinh tế - xã hội./.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,691
Tổng lượt truy cập:   41,599,053