Cuộc sống đó đây 14:51 23/06/2022 (0) (46)

Xét xử 8 nhân viên y tế liên quan đến cái chết của Maradona

Tám thành viên trong đội ngũ y tế của huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona sẽ phải ra hầu tòa liên quan đến cáo buộc bất cẩn dẫn tới việc huyền thoại này tử vong vào ngày 25/11/2020 sau khi phẫu thuật não được 2 tuần.


Ngày 22/6, một thẩm phán Argentina đã yêu cầu mở phiên tòa đối với 8 người trong đội ngũ y tế của Maradona, bao gồm cả y tá và bác sĩ gia đình, dựa trên bằng chứng cho thấy những người này đã không hoàn thành trách nhiệm, không có hành động kịp thời để cứu sống huyền thoại bóng đá người Argentina. Tòa án vẫn chưa ấn định thời điểm diễn ra phiên tòa.

Huyền thoại Maradona được phát hiện tử vong trên giường bệnh vào ngày 25/11/2020 tại nhà riêng ở ngoại ô Buenos Aires. Trước đó hai tuần ông đã trải qua cuộc phẫu thuận não sau nhiều thập kỷ chiến đấu với chứng nghiện rượu và cocaine. Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona đã tử vong khi đang ngủ do "phù phổi cấp tính và suy tim mãn tính."

Kết luận của một nhóm gồm 20 chuyên gia y tế do văn phòng công tố Argentina triệu tập cho thấy, đội ngũ chăm sóc đã bỏ mặc Maradona, không có đủ các biện pháp, thiết bị cứu chữa. Nhóm này cho rằng Maradona đã có thể sống sót nếu được chăm sóc trong một cơ sở y tế phù hợp. Nếu bị kết tội, những người này sẽ đối mặt với mức án từ 8 đến 25 năm tù./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,865
Tổng lượt truy cập:   41,596,951