Tin 24h 09:09 25/06/2022 (0) (82)

WHO cảnh báo sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu

Tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này. Tổng Giám đốc Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày hôm qua đã đưa ra lời cảnh báo này.

Trong một phát biểu trực tuyến, Tổng Giám đốc WHO cảnh báo tình trạng truyền nhiễm virus đậu mùa khỉ từ người sang người đang tiếp diễn và dường như đang bị đánh giá thấp trong khi đậu mùa khỉ liên tiếp xuất hiện tại những quốc gia mới.


Theo thống kê mới nhất của WHO, tính từ đầu năm tới nay, các nước khu vực Trung Phi đã ghi nhận thêm 3.200 ca mắc và gần 1.500 ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ. Ngoài ra, khoảng 70 ca tử vong bị nghi có liên quan đến căn bệnh này. Đáng chú ý, theo WHO, con số thực tế có thể còn nhiều hơn.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, Ủy ban Khẩn cấp của WHO sẽ đưa ra khuyến cáo "Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm" đối với bệnh đậu mùa khỉ. Kể từ năm 2009, WHO đã ban bố 6 khuyến cáo như vậy, trong đó lần cuối cùng là đối với đại dịch COVID-19 vào năm 2020./.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,314
Tổng lượt truy cập:   41,706,231