Tin 24h 14:20 27/06/2022 (0) (84)

G7 công bố sáng kiến cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững

Khép lại ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào hôm qua, các nhà lãnh đạo của nhóm này đã công bố sáng kiến về cơ sở hạ tầng và đầu tư chiến lược trị giá khoảng 600 tỉ đô-la Mỹ nhằm ứng phó với những thách thức toàn cầu hiện nay.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các nhà lãnh đạo G7 đã công bố kế hoạch huy động 600 tỉ USD từ nay cho tới năm 2027 cho sáng kiến hỗ trợ cơ sở hạ tầng và phát triển bền vững. Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursuala von der Leyen khẳng định sáng kiến trên là thông điệp gửi tới thế giới rằng việc các nước G7 hợp tác cùng nhau có thể mang lại kết quả tốt đẹp cho người dân nước G7 nói riêng và người dân trên toàn thế giới nói chung.

Tổng thống Mỹ Joe Biden 

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng coi đây là bước đi giúp thúc đẩy kinh tế G7 thông qua việc huy động nguồn vốn từ cả khu vực công và tư để giúp thúc đẩy phát triển bền vững.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Cùng với nhau, G7 đặt mục tiêu huy động gần 600 tỉ USD và khoản đầu tư chiến lược này sẽ bao trùm các lĩnh vực quan trọng về phát triển bền vững cũng như sự ổn định toàn cầu như y tế, an ninh y tế, kết nối kỹ thuật số, công bằng và bình đẳng giới, khí hậu cũng như an ninh năng lượng.

Lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới

Trong số 600 tỉ USD nói trên, Mỹ sẽ huy động 200 tỉ USD, chiếm 1/3, thông qua các khoản trợ cấp, quỹ liên bang và đầu tư tư nhân trong 5 năm để hỗ trợ các dự án tại những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Trong khi đó, các quốc gia châu Âu sẽ huy động 300 tỉ euro (khoảng 316 tỉ USD) cho phát triển cơ sở hạ tầng bền vững và hạ tầng y tế./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,354
Tổng lượt truy cập:   41,706,271