Tin 24h 14:29 28/06/2022 (0) (105)

G7 và các đối tác nhất trí tăng cường trật tự quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh tại Đức, nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã có cuộc họp với 5 nước đối tác gồm Argentina, Ấn Độ, Indonesia, Senegal và Nam Phi, trong đó nhất trí về các nguyên tắc chung nhằm tăng cường trật tự quốc tế.

Tuyên bố của G7 nêu rõ, các nước G7 cùng 5 nước đối tác quyết tâm "xây dựng khả năng phục hồi" và hướng tới các giải pháp công bằng, bao trùm và bền vững cho các thách thức toàn cầu. G7 cam kết hợp tác với các đối tác ở cấp độ quốc tế để hướng tới hòa bình và thịnh vượng và sẽ nỗ lực để đạt được tiến bộ, hướng tới một thế giới công bằng. Hai bên cũng cam kết giải quyết hòa bình các cuộc xung đột và phản đối việc "đe dọa hoặc sử dụng vũ lực" dưới bất kỳ hình thức nào không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi giữa các nước G7 và 5 nước đối tác. Ông cho biết hai bên đã trao đổi rất tốt đẹp, cởi mở và mang tính xây dựng về các vấn đề, trong đó có bảo vệ khí hậu, nguồn cung năng lượng và chống nạn đói trên thế giới. Ông cũng nhấn mạnh cuộc đối thoại này rất quan trọng và sẽ được tiếp tục./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,384
Tổng lượt truy cập:   41,706,301