Tin 24h 08:10 06/08/2022 (0) (42)

Khai mạc Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 29

Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 29 đã khai mạc ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia với sự tham dự của 27 Ngoại trưởng đến từ các nước khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.


Phát biểu khai mạc hội nghị, Ngoại trưởng nước chủ nhà Prak Sokhonn cho rằng khuôn khổ ARF đã mang lại những thành tựu quan trọng, đặc biệt trong việ c xâ y dựng lòng tin và thực hiện các biện pháp ngoại giao phòng ngừa. Ông Sokhonn cũng nhấn mạnh ARF cùng với các cơ chế đối thoại khác do ASEAN dẫn dắt đã giúp duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.


Tại hội nghị lần này, ngoại trưởng từ 27 nước, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga, sẽ tập trung vào các vấn đề an ninh khu vực, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Ukraine cũng như chương trình hạt nhân của Triều Tiên...


Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị

Kể từ hội nghị đầu tiên ở Bangkok (Thái Lan) năm 1994, ARF đã trở thành một trong những diễn đàn chính và bao trùm nhất nhằm thúc đẩy đối thoại mang tính xây dựng và tham khảo ý kiến để tạo dựng một cách tiếp cận mang tính đồng thuận, nhằm xây dựng niềm tin và sự tin tưởng cũng như giải quyết những vấn đề chính trị và an ninh cùng quan tâm ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,304
Tổng lượt truy cập:   41,706,221