Tin 24h 15:11 07/08/2022 (0) (99)

Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại dải Gaza

Liên quan tới tình hình căng thẳng tại dải Gaza gây nhiều thương vong trong những ngày qua, Liên hợp quốc hôm qua kêu gọi các bên liên quan chấm dứt các hành động thù địch để tránh thêm thương vong cho dân thường và cần tuân thủ các nguyên tắc của luật nhân đạo quốc tế.

Bà Lynn Hastings, điều phối viên về nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, cho biết tình hình nhân đạo tại dải Gaza vốn đã xấu nay càng tồi tệ hơn do sự leo thang bạo lực mới đây. Đại diện LHQ kêu gọi Israel ngay lập tức cho phép LHQ và các đối tác nhân đạo vận chuyển nhiên liệu, lương thực, vật tư y tế và đưa nhân viên nhân đạo vào Gaza.

Trong khi đó, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Trung Quốc, Pháp, Na Uy và Ireland đã yêu cầu tổ chức một cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để thảo luận về sự leo thang bạo lực hiện nay ở Dải Gaza và biện pháp đạt được hòa bình. Các nước này đề xuất tổ chức họp vào ngày mai.

Kể từ khi Israel phát động chiến dịch quân sự mang tên "Hừng Đông" nhằm vào dải Gaza, phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đã bắn khoảng 400 quả rocket và đạn cối về phía Israel để trả đũa. Giới chức y tế Gaza cho biết tính đến sáng nay đã có ít nhất 24 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em, và 204 người bị thương.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,494
Tổng lượt truy cập:   41,844,953