Tin 24h 14:21 08/08/2022 (0) (111)

ASEAN cần đoàn kết ứng phó thách thức

Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần đoàn kết và thống nhất để giải quyết các thách thức lớn vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trong khu vực. Tuyên bố được Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đưa ra hôm nay, nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967- 8/8/2022).

Trong thông điệp video, Thủ tướng Campuchia – nước giữ chủ tịch luân phiên ASEAN 2022 cho biết Phnom Penh cam kết tuân thủ và thúc đẩy vai trò trung tâm, tính thống nhất và đoàn kết của ASEAN, nhằm giải quyết các thách thức trong khu vực và tăng cường sự đóng góp của khối cho hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển bền vững của khu vực rộng lớn hơn cũng như của thế giới. ASEAN cần sát cánh để hợp tác và vì lợi ích chung.


Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen

Thủ tướng Hun Sen cũng cho rằng ASEAN có thể trở thành một diễn đàn mở cho các cuộc đối thoại và tham vấn mang tính tích cực, đóng góp đáng kể cho việc giữ vững hòa bình và ổn định trong khu vực.

Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN

Ông bày tỏ tin tưởng rằng ASEAN có thể phát triển với sức mạnh, tình đoàn kết và hữu nghị, để vượt qua mọi thách thức, vì lợi ích chung cho người dân và khu vực, phù hợp với tinh thần cốt lõi của ASEAN: Một tầm nhìn, Một Bản sắc, Một Cộng đồng./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,528
Tổng lượt truy cập:   41,844,987