Tin 24h 07:25 10/08/2022 (0) (336)

Cuba nỗ lực khống chế đám cháy ở kho chứa dầu

Cuba đang tiếp tục nỗ lực kiểm soát đám cháy lớn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas. Dự kiến đám cháy có thể kéo dài thêm vài ngày nữa do không thể áp dụng được một số biện pháp dập lửa thông thường.

Hôm qua, 3 máy bay của Lực lượng Không quân Cách mạng Cuba mang theo khoảng 2.500 lít nước lấy từ Vịnh Matanzas đã bắt đầu nỗ lực làm mát khu vực. Tại hiện trường nơi có 3 bồn chứa dầu sụp đổ sau nhiều giờ cháy dữ dội, cột khói bốc lên có màu xám và ít đen hơn so với những ngày trước.

Máy bay dập lửa hoạt động liên tục làm mát khu vực

Nhiều thiết bị bay không người lái cũng tham gia hoạt động cứu hỏa. Gió thổi nhẹ khiến hoạt động chữa cháy thuận lợi hơn. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa đã không thể áp dụng thành công bọt chữa cháy và các sản phẩm hóa học khác do nhiệt độ cao, khói dày đặc, tầm nhìn thấp và sức gió lớn.

Khói từ vụ cháy ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong vùng

Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục giám sát chặt chẽ chất lượng không khí trong khu vực. Ở thời điểm hiện tại, Cuba chưa ghi nhận báo cáo về ảnh hưởng với sức khỏe con người do đám mây khói tồn tại và kéo dài về phía Tây./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,647
Tổng lượt truy cập:   41,845,106