Tin 24h 14:19 10/08/2022 (0) (408)

Cuba khống chế thành công vụ cháy kho chứa dầu

Rạng sáng 10/8 theo giờ Việt Nam, lực lượng cứu hỏa Cuba đã khống chế được vụ cháy ở kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Ma-tan-dát. Đây được coi là vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất trong lịch sử đảo quốc Caribe, kéo dài hơn 5 ngày và thiêu rụi 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính của nước này.

Lực lượng cứu hỏa của Cuba cho biết, đến cuối ngày 9/8 theo giờ địa phương, tức rạng sáng 10/8 theo giờ Việt Nam, họ đã lần đầu tiên tiếp cận sát hiện trường vụ cháy, sử dụng bọt chữa cháy và nước tại những phần vẫn còn đang cháy âm ỉ. Đến nay, lửa hoành hành tại khu vực 4 bồn chứa đã được dập, trong khi các cột khói đen lớn bốc lên từ khu vực này cũng đã dần tan và hiện hầu hết chỉ còn khói xám.

Matanzas là cảng tiếp nhận dầu thô và nhiên liệu lớn nhập khẩu lớn nhất của Cuba. Dầu nặng, dầu nhiên liệu và diesel tại đây được chứa trong 10 bồn lớn, phần lớn được sử dụng để phát điện tại đảo quốc này. Do đó, vụ cháy làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu điện kéo dài.

Trước đó, tối 5/8, một bể chứa dầu thô còn khoảng 50% dung tích đã bị sét đánh trúng, gây cháy lớn, sau đó lan rộng ra các bồn chứa khác. Vụ việc khiến 1 lính cứu hỏa thiệt mạng, hơn 100 người bị thương, 14 người khác mất tích, trong khi 5 nghìn người phải đi sơ tán./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,505
Tổng lượt truy cập:   41,844,964