Tin 24h 08:20 13/08/2022 (0) (96)

Mỹ, Indonesia và đồng minh tập trận bắn đạn thật

Ngày 12/8, hàng nghìn binh sĩ Mỹ, Indonesia và các nước đồng minh đã diễn tập bắn đạn thật trong khuôn khổ cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa 2022 kéo dài 2 tuần. Cuộc tập trận nhằm cải thiện năng lực đối phó với các thách thức, bao gồm các vấn đề an ninh, ứng phó thiên tai và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo.

Trong nội dung tập trận bắn đạn thật ngày 12/8 có 4 nước tham gia gồm Mỹ, Indonesia, Australia và Singapore. Đây là một phần nội dung trong khuôn khổ cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa 2022 với sự tham gia của lực lượng hải, lục, không quân các nước, diễn ra trên đảo Su-ma-tơ-ra của Indonesia và tỉnh đảo Ri-ô nằm gần Singapore và Malaysia.

Binh sỹ hai nước hợp đồng tác chiến

Theo thông tin do phía Mỹ cung cấp, ít nhất 4.000 binh sĩ Indonesia và Mỹ tham gia cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa 2022. Australia và Singapore cũng cử lực lượng tham dự, trong khi Nhật Bản lần đầu tiên cử binh sĩ tham gia. Nhiều nước khác cũng tham dự nhưng với tư cách nước quan sát viên.

Mỹ cho biết cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa năm nay có quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm khẳng định tầm quan trọng về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,590
Tổng lượt truy cập:   41,848,407