Tin 24h 07:49 22/09/2022 (0) (235)

Mỹ chi thêm gần 3 tỷ USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu

Ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu quan trọng tại Khóa họp 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc, trong đó đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng trên thế giới.

Tổng thống Biden cho biết Mỹ quyết tâm thúc đẩy tầm nhìn tự do và thịnh vượng toàn cầu, cũng như thúc thúc đẩy một thế giới tự do, cởi mở và an ninh.

Ông Biden cũng khẳng định Mỹ ủng hộ việc mở rộng các thành viên thường trực và không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhằm tạo điều kiện cho đại diện các nước thuộc khu vực châu Phi, Mỹ Latinh và Caribe có cơ hội góp mặt tại cơ quan này.

Mỹ chi bổ sung 2,9 tỷ USD hỗ trợ an ninh lương thực thế giới

Về các vấn đề khác, Tổng thống Mỹ cho rằng thế giới cần đảm bảo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Ukraine thông qua Biển Đen được gia hạn, đồng thời nêu rõ thế giới cần đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng toàn cầu, bằng các khoản đầu tư minh bạch.

Cũng nhân dịp ông Biden có bài phát biểu ở ĐHĐ LHQ, Nhà Trắng trước đó đã thông báo Mỹ sẽ tài trợ bổ sung 2,9 tỷ USD cho vấn đề an ninh lương thực. Số tiền trên là khoản bổ sung cho gói 6,9 tỷ USD mà Chính phủ Mỹ đã cam kết trong năm nay nhằm hỗ trợ an ninh lương thực toàn cầu./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,513
Tổng lượt truy cập:   41,534,638