Tin 24h 14:28 22/09/2022 (0) (80)

Mỹ ủng hộ mở rộng Hội đồng Bảo an

Tại phiên toàn thể Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77 ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu quan trọng đề cập tới nhiều vấn đề lớn của thế giới. Đáng chú ý là tuyên bố ủng hộ mở rộng Hội đồng Bảo an, cơ quan quyền lực nhất của LHQ, có quyền ra các quyết định mang tính ràng buộc.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ tuyên bố Washington ủng hộ HĐBA có thêm thành viên thường trực và không thường trực đại diện cho khu vực châu Phi và châu Mỹ Latinh.


Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Đã đến lúc thể chế này trở nên bao trùm hơn, như vậy mới có thể đáp ứng được tốt hơn những yêu cầu của thế giới hiện nay.

Ông Biden cũng cam kết Mỹ sẽ tránh dùng quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an, trừ trường hợp đặc biệt để đảm bảo đây là một cơ quan vận hành hiệu quả và đáng tin cậy. Bên cạnh đó, Mỹ cũng sẽ tiếp tục nỗ lực bảo vệ các nguyên tắc quy định trong Hiến chương LHQ vì đây là trách nhiệm của từng quốc gia thành viên LHQ.

Cũng tại phiên họp, Tổng thống Biden đã tuyên bố viện trợ thêm 2,9 tỷ USD cho nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Đây là khoản viện trợ thêm ngoài 6,9 tỷ USD Mỹ đã cam kết trước đó dành cho năm nay.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,508
Tổng lượt truy cập:   41,844,967