Tin 24h 07:48 23/09/2022 (0) (59)

Pháp thúc đẩy triển khai các dự án năng lượng tái tạo

Ngày 22/9, Tổng thống Pháp Em-ma-nu-en Ma-crông cho biết chính phủ nước này sẽ giảm các thủ tục nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án năng lượng tái tạo. Đây được xem là một trong những n ỗ lực của Pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu hiện nay.

Phát biểu trong chuyến thăm trang trại điện gió ngoài khơi đầu tiên của Pháp tại vùng cực Tây, Tổng thống Macron cho rằng, cần rút ngắn một nửa thời gian xây dựng và đi vào vận hành một nhà máy năng lượng tái tạo, giảm từ 10 hoặc 12 năm xuống còn 6 năm. Ngoài đề xuất cắt giảm thủ tục, chính phủ Pháp cũng đang cân nhắc hỗ trợ tìm kiếm địa điểm xây dựng các trang trại điện gió cũng như lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Dự kiến, Chính phủ Pháp sẽ thông qua đề xuất cụ thể về việc tạo thuận lợi cho các dự án năng lượng tái tạo tại cuộc họp nội các vào tuần tới.

Tổng thống Pháp Em-ma-nu-en Ma-crông 

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Pháp đang tập trung đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng của nước này trong tương lai. /.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,638
Tổng lượt truy cập:   41,845,097