Tin 24h 08:33 25/09/2022 (0) (183)

"Kinh đô ánh sáng" tắt đèn sớm để tiết kiệm điện

Trong nỗ lực ứng phó với tình trạng thiếu hụt năng lượng và nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm điện, chính quyền thủ đô Paris của Pháp, nơi được mệnh danh là “Kinh đô ánh sáng” đã bắt đầu giảm thời gian “lên đèn” tại nhiều địa điểm nổi tiếng của thành phố.

Bắt đầu từ hôm qua 23/9, hệ thống đèn tại Tháp Eiffel đã dừng hoạt động kể từ sau 11h45’ tối hàng ngày trong khi nhiều địa điểm công cộng nổi tiếng khác cũng không còn sáng đèn sau 10h tối.

Tuần trước, Bảo tàng Louvre và Cung điện Versailles cũng đã tắt đèn sớm hơn thường lệ trong động thái mang tính biểu tượng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về khủng hoảng năng lượng hiện nay.

Chính quyền Paris cho biết việc tắt đèn sớm đối với Tháp Eiffel sẽ giúp tiết kiệm khoảng 4% lượng điện tiêu thụ trong khi việc dừng hoạt động hệ thống đèn trang trí ở các tượng đài trong thành phố sẽ giúp tiết kiệm gần 10 triệu euro.

Hiện Paris đang thúc đẩy “Kế hoạch an toàn năng lượng”, hướng tới mục tiêu giảm 10% mức tiêu thụ điện tại thành phố này. Không chỉ tại thủ đô của nước Pháp, nhiều thành phố lớn khác như Marseille và Lille cũng đang triển khai những biện pháp tiết kiệm điện tương tự./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,617
Tổng lượt truy cập:   42,058,652