Tin 24h 07:54 27/09/2022 (0) (121)

Dư luận quốc tế với chính phủ mới của Italy

Hôm qua, một loạt quốc gia đã bày tỏ sẵn sàng hợp tác với chính phủ mới của Italy sau khi kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử ngày 25/9 cho thấy liên minh trung hữu gồm đảng Anh em Italy, đảng Liên đoàn và đảng Tiến lên Italy, khiến Italy sẽ có một chính phủ thiên hữu nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Ủy ban châu Âu (EC), lãnh đạo Đức, Pháp đều bày tỏ hy vọng vào sự hợp tác mang tính xây dựng với cơ quan chức năng của Italy và mong chờ Italy sớm thành lập chính phủ mới. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, nước này mong chờ được làm việc với Chính phủ mới của Italy về các mục tiêu chung như ủng hộ Ukraine, tôn trọng nhân quyền và xây dựng một tương lai kinh tế bền vững”.

Cùng ngày, Điện Kremlin tuyên bố Moskva sẵn sàng phát triển quan hệ "mang tính xây dựng" với Rome. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển quan hệ đối tác toàn cầu chiến lược với Italy.

Các kết quả sơ bộ cho thấy, liên minh trung hữu có thể giành được 43% số phiếu, có được đa số ghế tại cả Hạ viện và Thượng viện, nhưng không đủ đa số 2/3 để có thể sửa đổi Hiến pháp./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,419
Tổng lượt truy cập:   42,048,451