Tin 24h 08:01 28/09/2022 (0) (162)

Siêu bão Ian đổ bộ miền Tây Cuba

Siêu bão Ian hôm qua đã đổ bộ vào khu vực miền Tây Cuba, mang theo gió lớn, làm gãy đổ nhiều cây và buộc hàng chục nghìn người dân phải sơ tán.


Theo truyền thông Cuba, bão Ian, mạnh cấp 3 trong thang bão gồm 5 cấp của Mỹ, đã đổ bộ vào tỉnh Pinar del Rio, miền Tây nước này với sức gió lên tới hơn 200 km/h. Các chuyên gia cũng cảnh báo bão có thể sẽ gây đợt triều cường nguy hiểm, lũ quét và lở đất tại nhiều khu vực ở miền Tây Cuba trong những ngày tới.


Bang Florida của Mỹ hiện cũng tích cực chuẩn bị ứng phó bão Ian, dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực trong ngày hôm nay 28 hoặc 29/9 theo giờ địa phương. Thống đốc bang Florida Ron DeSantins đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 67 hạt, đồng thời kêu gọi người dân tránh trú tới nơi an toàn cũng như dự trữ nhu yếu phẩm và nhiên liệu đề phòng tình trạng gián đoạn nguồn cung do ảnh hưởng của bão.


Trung tâm bão quốc gia Mỹ dự báo sau khi quét qua Cuba, bão Ian có khả năng sẽ mạnh lên cấp 4 với sức gió lên tới 210 km/h trước khi tiến vào bờ biển phía Tây Florida.

Theo TTXVNCùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,653
Tổng lượt truy cập:   42,037,020