Tin 24h 14:26 30/09/2022 (0) (115)

Trao đổi về quản trị đại học giữa các trường ĐNÁ-châu Âu

Ngày 29/9 tại Brussels (Bỉ) đã diễn ra hội thảo về xây dựng chiến lược phát triển chung của trường đại học, với sự tham dự của 30 hiệu trưởng, hiệu phó, cán bộ phụ trách quản lý khoa học và truyền thông thuộc 8 trường đại học Việt Nam, Campuchia và Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF).

Các đại biểu đã trao đổi về kỹ năng lập kế hoạch chiến lược của trường đại học, thiết lập hệ thống đánh giá việc giảng dạy của sinh viên và hỗ trợ giáo viên trong thực hành giảng dạy cũng như chính sách nghiên cứu và phát huy giá trị của nghiên cứu.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án « Đổi mới quản trị đại học Đông Nam Á», với sự tham gia của 6 trường đại học Việt Nam là Đại học Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn và Đại học Kinh tế - Luật (Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Toàn cảnh buổi hội thảo

Bà Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng Đại học Hà Nội: "Mục tiêu của dự án là đổi mới quản trị đại học. Chuyến đi châu Âu này chúng tôi tới Pháp, cụ thể là Đại học Lorraine ở Nancy và Đại học Tự do Brussels. Chúng tôi sẽ tham quan mô hình quản trị đại học, cách mà họ vận hành một trường đại học, cách mà họ phát triển chiến lược, 5 năm, 10 năm, 15 năm và chuyển thành kế hoạch hành động cụ thể từng năm. Đó là mô hình thú vị mà các nước châu Á có thể học tập từ châu Âu".

Bà Sandrine Canter - Trường Đại học tự do Bruxelles ULB: "Đây là một dự án rất tham vọng và quan trọng với những công việc rất ấn tượng do các trường đại học Việt Nam và Campuchia thực hiện. Tôi tin rằng mục tiêu của dự án sẽ đạt được mặc dù 2 năm vừa qua dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Tôi đánh giá rất cao nỗ lực và khả năng của đối tác Việt Nam là đơn vị điều phối dự án".

Dự án do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ từ năm 2020 đến năm 2023 nhằm tăng cường năng lực cho 8 trường đại học tại Đông Nam Á. Năm trường đại học và viện nghiên cứu của Pháp, 1 trường đại học của Bỉ và 1 trường đại học của Đức là các đơn vị cung cấp chuyên gia và kinh nghiệm quản trị đại học./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,343
Tổng lượt truy cập:   42,048,375