Tin 24h 07:54 05/10/2022 (0) (145)

Trung Quốc kêu gọi đối thoại về vấn đề Triều Tiên

Liên quan đến vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm, Trung Quốc hôm qua (4/10) đã kêu gọi các bên cần tiến hành đối thoại để giải quyết vấn đề.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh hy vọng tất cả các bên liên quan sẽ "theo đuổi chính sách tìm kiếm thỏa thuận chính trị về các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên và giải quyết những quan ngại của nhau một cách cân bằng thông qua đối thoại".

Tên lửa đạn đạo Triều TIên phóng ngày 4/10

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc điện đàm, chỉ trích vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua Nhật Bản. Các nguồn tin ngoại giao cũng cho biết Mỹ sẽ yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp công khai về vấn đề Triều Tiên trong ngày hôm nay 5/10 theo giờ địa phương.

Những động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên cùng ngày đã phóng tên lửa bay qua bầu trời Nhật Bản, khiến Tokyo phải kích hoạt hệ thống cảnh báo khẩn cấp ở một số vùng. Tên lửa đã rơi xuống biển và không gây thương vong hay thiệt hại./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,392
Tổng lượt truy cập:   42,032,580