Tin 24h 08:24 24/11/2022 (0) (55)

Trung Quốc cam kết đóng vai trò tích cực trong vấn đề Triều Tiên

Bắc Kinh sẽ tiếp tục đóng vai trò "tích cực và mang tính xây dựng" đối với sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Khẳng định trên đã được Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa nêu ra trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup diễn ra tại Campuchia ngày hôm qua (23/11).

Trong cuộc hội đàm, Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa kêu gọi các bên liên quan nỗ lực giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại. Về phần mình, Bộ trưởng Lee đã bác bỏ tuyên bố của Triều Tiên rằng việc nước này tăng cường năng lực hạt nhân và tên lửa là để phản ứng với các cuộc tập trận quân sự Hàn-Mỹ, cũng như các mối đe dọa của Washington.

Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc, Trung Quốc trong một hội đàm (Ảnh minh họa)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đề nghị Trung Quốc đóng một vai trò "mang tính xây dựng" trong việc giải quyết các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cũng như khuyến khích nước này quay lại đối thoại.

Bên cạnh đó, hai bộ trưởng cũng nhất trí bình thường hóa và mở rộng giao lưu nhân dân trong lĩnh vực quốc phòng, bao gồm việc nối lại đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng, vốn bị hủy bỏ từ năm 2019./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,628
Tổng lượt truy cập:   42,036,995