TV trong các cửa hàng không bật sẵn như trước đây
Một trong những biện pháp được các hộ kinh doanh tại Nhật Bản sử dụng đó là hạn chế hoạt động quảng cáo bằng các màn hình lớn và TV trưng bày; đặc biệt vào dịp mua sắm hàng năm ở nước này vào mối cuối Đông. Cụ thể, TV trưng bày sẽ chỉ được bật khi có khách hàng muốn xem thử để trải nghiệm. Các cửa hàng đồ gia dụng cũng chỉ bật một nửa số thiết bị điện để giảm chi phí năng lượng.
Các cửa hàng kinh doanh đều hạn chế sử dụng điện
Không chỉ có các hộ kinh doanh, nhiều gia đình ở Nhật Bản cũng có những cách tiết kiệm điện khác nhau. Một trong số đó là tối ưu hóa diện tích sử dụng điện khi mọi người trong gia đình sẽ cùng sinh hoạt trong một phòng thay vì nhiều phòng như trước. Ngoài ra, việc ưu tiên mua và sử dụng những thiết bị điện có mức tiết kiệm điện năng cao cũng được nhiều gia định lựa chọn.
Việc giá năng lượng toàn cầu tăng cao và việc đồng yên liên tục mất giá đang đặt ra sức ép lớn không chỉ với người dân mà còn cả các công ty năng lượng, làm dấy lên lo ngại về khả năng thiếu hụt năng lượng trong thời gian tới ở Nhật Bản./.
Theo TTXVN