Tin 24h 09:13 27/11/2022 (0) (121)

Nhật Bản nỗ lực tiết kiệm điện

Trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao hiện nay, nhiều hộ kinh doanh và gia đình tại Nhật Bản đang phải sử dụng nhiều biện pháp để tiết kiệm điện nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính. Trước đó, chính phủ nước này cũng đã gửi yêu cầu tới người dân về việc thực hiện tiết kiệm điện hiệu quả trong giai đoạn từ tháng 12 cho tới hết tháng 3 năm sau.

TV trong các cửa hàng không bật sẵn như trước đây

Một trong những biện pháp được các hộ kinh doanh tại Nhật Bản sử dụng đó là hạn chế hoạt động quảng cáo bằng các màn hình lớn và TV trưng bày; đặc biệt vào dịp mua sắm hàng năm ở nước này vào mối cuối Đông. Cụ thể, TV trưng bày sẽ chỉ được bật khi có khách hàng muốn xem thử để trải nghiệm. Các cửa hàng đồ gia dụng cũng chỉ bật một nửa số thiết bị điện để giảm chi phí năng lượng.


Các cửa hàng kinh doanh đều hạn chế sử dụng điện

Không chỉ có các hộ kinh doanh, nhiều gia đình ở Nhật Bản cũng có những cách tiết kiệm điện khác nhau. Một trong số đó là tối ưu hóa diện tích sử dụng điện khi mọi người trong gia đình sẽ cùng sinh hoạt trong một phòng thay vì nhiều phòng như trước. Ngoài ra, việc ưu tiên mua và sử dụng những thiết bị điện có mức tiết kiệm điện năng cao cũng được nhiều gia định lựa chọn.

Việc giá năng lượng toàn cầu tăng cao và việc đồng yên liên tục mất giá đang đặt ra sức ép lớn không chỉ với người dân mà còn cả các công ty năng lượng, làm dấy lên lo ngại về khả năng thiếu hụt năng lượng trong thời gian tới ở Nhật Bản./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,231
Tổng lượt truy cập:   42,215,114