Tin 24h 15:20 03/12/2022 (0) (176)

WHO nhấn mạnh đại dịch COVID-19 chưa kết thúc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 2/12 cho biết chưa thể coi thế giới đã bước qua giai đoạn khẩn cấp của đại dịch COVID, trong bối cạnh vẫn còn nhiều nguy cơ như sự xuất hiện của các biến thể mới hay sai sót trong chiến dịch phòng chống dịch.

Phát biểu họp báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom cho biết, WHO không thể tuyên bố giai đoạn khẩn cấp của đại dịch hiện đã chấm dứt, bởi vẫn còn những điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của các biến thể mới, vốn có thể là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tỷ lệ tử vong.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom

Trước đó, ông Ghebreyesus từng có lúc bày tỏ hi vọng thời điểm tuyên bố kết thúc đại dịch đã cận kề khi tỷ lệ tử vong do COVID-19 gây ra trên thế giới đã giảm gần 90% kể từ tháng 2 năm nay. Theo WHO, khoảng 90% dân số thế giới hiện có mức độ miễn dịch nhất định đối với virus SARS-CoV-2 do đã nhiễm bệnh hoặc được tiêm vaccine trước đó

Tuy nhiên, nhiều nước ở nhiều khu vực vẫn ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng trong những tháng gần đây, khi mùa Đông đến. Theo số liệu mới nhất do Cơ quan y tế công Los Angeles thuộc bang California, Mỹ công bố, số ca mắc COVID-19 tại hạt đông dân nhất nước Mỹ này đã tăng lên mức cao nhất kể từ làn sóng dịch mùa Hè năm nay, với trung bình hơn 2.700 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,245
Tổng lượt truy cập:   42,215,128