Tin 24h 08:39 25/01/2023 (0) (71)

Nhiều quan chức cấp cao Ukraine từ chức

Ngày 24/1, Chánh văn phòng Nội các Ukraine cho biết 5 Thống đốc vùng và 4 Thứ trưởng các bộ của Ukraine sẽ từ chức trong bối cảnh một số vụ bê bối tham nhũng bị phanh phui tại nước này.

Các thống đốc vùng sẽ từ chức bao gồm những người đứng đầu vùng Dnipropetrovsk ở miền Trung, vùng Sumy phía Đông Bắc, các vùng Zaporizhzhia và Kherson ở phía Nam, cũng như khu vực xung quanh thủ đô Kiev.

Chánh văn phòng Nội các Ukraine cũng thông báo việc từ nhiệm của một Thứ trưởng Quốc phòng, 2 Thứ trưởng Bộ Phát triển cộng đồng và vùng lãnh thổ và một Thứ trưởng Bộ Chính sách xã hội. Ngoài ra. Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng nằm trong số các quan chức từ chức do dính líu đến một số vụ bê bối khi đương chức.

Các thông báo từ chức nói trên được công bố sau khi một thứ trưởng Bộ Phát triển cộng đồng, vùng lãnh thổ và cơ sở hạ tầng của Ukraine bị cách chức vì tình nghi biển thủ công quỹ. Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đang lên kế hoạch cải tổ chính phủ thời chiến của mình và trấn áp nạn tham nhũng. Thủ tướng Ukraine Đe-nít Smi-han đã cam kết sẽ chống tham nhũng mạnh mẽ hơn, cũng như tiến hành các cải cách cần thiết cho đất nước./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,765
Tổng lượt truy cập:   42,231,718