Tin 24h 15:20 27/01/2023 (0) (126)

Quân đội Mỹ tiêu diệt chỉ huy cấp cao của IS

Ngày 26/1, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt thành công Bilal al-Sudani, chỉ huy cấp cao phụ trách thúc đẩy sự mở rộng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại châu Phi và tài trợ các hoạt động của tổ chức này trên khắp thế giới.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Mỹ, al-Sudani và 10 cộng sự của đối tượng này đã bị tiêu diệt sau cuộc đấu súng do lực lượng Mỹ tiến hành tại miền Bắc Somalia, trong khi không có thương vong nào đối với lực lượng Mỹ và dân thường. Không chỉ là chỉ huy cấp cao của IS, Al-Sudani cũng tham gia tuyển mộ và đào tạo cho các phần tử khủng bố cho nhóm phiến quân al-Shabaab tại Somalia.


Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, việc tiêu diệt al-Sudani sẽ giúp Mỹ và các đối tác an toàn hơn và được bảo vệ hơn, thể hiện cam kết bảo vệ người dân Mỹ khỏi các mối đe dọa khủng bố trong nội địa cũng như ở nước ngoài.

Chiến dịch trên được đích thân Tổng thống Mỹ Joe Biden ký phê duyệt vào đầu tuần này. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết về chiến dịch không được nêu rõ. Hiện chưa rõ cách thức lực lượng Mỹ tiến hành chiến dịch này cũng như có bao nhiêu lính Mỹ tham gia chiến dịch./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,620
Tổng lượt truy cập:   42,378,419