Tin 24h 09:15 29/01/2023 (0) (109)

Ông Trump khởi động cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi động cuộc đua vào Nhà Trắng với các sự kiện ở New Hampshire và South Carolina.

Reuters đưa tin ngày 28/1 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi động chiến dịch tranh cử kể từ khi tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

"Họ nói tôi chưa vận động cử tri, chưa lên kế hoạch, có thể tôi đã không còn như xưa. Nhưng hôm nay sự tức giận của tôi lớn hơn, mức độ cam kết của tôi cao hơn", ông Trump chia sẻ tại cuộc họp thường niên của đảng Cộng hoà ở Salem (New Hampshire), trước khi đến Columbia (South Carolina) để xuất hiện cùng với đội ngũ lãnh đạo của ông trong tiểu bang.

New Hampshire và South Carolina là một trong bốn bang đầu tiên tổ chức các cuộc tranh cử tổng thống ở Mỹ, mang lại cho họ tầm ảnh hưởng lớn khi các ứng cử viên tranh giành vị trí.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong buổi vận động tranh cử giới thiệu đội ngũ lãnh đạo của ông, bên cạnh là Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (phải), tại Tòa nhà bang South Carolina ở Columbia, South Carolina, Mỹ, ngày 28/1. Ảnh: Reuters.

Trái ngược với các cuộc biểu tình rầm rộ trước hàng nghìn người mà cựu Tổng thống Trump thường tổ chức, các sự kiện diễn ra hôm 28/1 tương đối im ắng.

Tại Columbia, ông Trump đã có buổi trò chuyện với khoảng 200 người tham dự, cùng với Thống đốc Henry McMaster và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của bang South Carolina.

Theo Reuters, ngày càng có nhiều quan chức dân cử bày tỏ lo ngại về khả năng ông Donald Trump đánh bại Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, nếu ông quyết định tái tranh cử như nhiều người kỳ vọng.

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa đang cân nhắc liệu có nên tiến hành các cuộc vận động tranh cử vào Nhà Trắng của riêng họ hay không, trong đó có Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người được nhiều người coi là mối đe dọa lớn nhất đối với ông Trump.

Một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu ở cả hai bang mà ông Trump đến thăm hôm 28/1 - bao gồm Thống đốc bang New Hampshire Chris Sununu và cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley - đang cân nhắc mở các chiến dịch tranh cử tổng thống.

Nhiều đảng viên Cộng hòa cấp cao ở New Hampshire nói rằng họ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Rob Godfrey, một chiến lược gia chính trị ở Columbia, cho biết nhiều đảng viên Cộng hòa đang trì hoãn việc ủng hộ ông Trump vì có nhiều ứng cử viên tiềm năng trong đảng này có thể tranh cử.

Theo Bích Thảo/ĐS&PL

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,961
Tổng lượt truy cập:   42,363,032