Tin 24h 08:54 05/02/2023 (0) (250)

Mỹ bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc

Vào rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam truyền thông Mỹ đưa tin, quân đội Mỹ đã bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc bay trong không phận Mỹ trên vùng biển chủ quyền của nước này ngoài khơi Carolina.

Hiện các lực lượng Mỹ đã tiến hành chiến dịch ở vùng biển để thu hồi các mảnh vỡ từ khinh khí cầu. Trước đó, khinh khí cầu Trung Quốc được cho đã bay qua nhiều địa điểm quân sự nhạy cảm ở khu vực Bắc Mỹ. Vụ việc này cũng đã trở thành điểm nóng mới nhất trong quan hệ vốn dĩ đang căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ.

Khinh khí cầu Trung Quốc được phát hiện bay trong không phận Mỹ

Trước đó cùng ngày, Tổng thống nước này Joe Biden khẳng định Washington sẽ theo sát vụ việc. Việc phát hiện khinh khí cầu của Trung Quốc bay trong không phận Mỹ đã khiến Washington phản đối mạnh mẽ, coi đây là một sự vi phạm rõ ràng chủ quyền của nước này. Thậm chí, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã hoãn chuyến thăm dự kiến tới Trung Quốc vì vụ việc.

Trước vụ việc này Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Trung Quốc như dự định

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định khinh khí cầu này phục vụ mục đích dân sự và sự xuất hiện ngoài ý muốn của khinh khí cầu trong không phận Mỹ là bất khả kháng. Bắc Kinh sẽ tiếp tục liên lạc với Washington và xử lý thỏa đáng tình huống bất ngờ này./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,559
Tổng lượt truy cập:   41,502,755