Cuộc sống đó đây 11:15 08/02/2023 (0) (158)

Độc đáo trang trại bò sữa thân thiện ở Nhật Bản

Để giải quyết những khó khăn do thiếu lao động, các trang trại bò sữa ở Nhật Bản đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất. Honbu Farm ở thị trấn Shintomi, phía Đông tỉnh Miyazaki, là một trong những trang trại như vậy.


Hiện nay, Honbu Farm đang nuôi khoảng 220 con bò sữa. Trang trại đã đầu tư lắp đặt hệ thống tự động kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bằng cảm biến và quạt trong các chuồng bò nhằm tạo ra một môi trường lý tưởng nhất cho các chú bò phát triển.

Bên cạnh đó, Honbu Farm cũng lắp đặt hệ thống cung cấp thức ăn tự động nhằm giúp cho các chú bò có thể ăn bất cứ khi nào, đồng thời đầu tư mua robot vắt sữa tự động.


Khi các con bò căng sữa, chúng sẽ tự đi đến hệ thống vắt sữa tự động này.

Trang trại bò sữa Honbu Farm bắt đầu sử dụng robot cung cấp thức ăn tự động cho bò cách đây 4 năm. Cùng với đó, họ cũng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để thu thập thông tin về từng chú bò. Sau khi áp dụng công nghệ robot mới, sản lượng sữa đã tăng từ 130 lên 138kg/ngày.

Việc ứng dụng các công nghệ mới đã giúp Honbu Farm cắt giảm thời gian lao động xuống còn khoảng 1/4 so với trước đây. Bên cạnh đó, được nuôi dưỡng trong một môi trường thân thiện, các chú bò cũng cho các sản phẩm sữa có chất lượng cao hơn.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,958
Tổng lượt truy cập:   42,381,104