Tin 24h 14:17 07/03/2023 (0) (120)

Triều Tiên phản đối tập trận chung Mỹ - Hàn

Sáng nay (7/3), Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao nước này bày tỏ phản đối cuộc tập trận không quân chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, cảnh báo các hoạt động này đang đẩy tình hình tại Bán đảo Triều Tiên vào tình cảnh “không thể dự đoán”.

Thông cáo nêu rõ Triều Tiên đánh giá cuộc tập trận không quân chung Mỹ- Hàn là hành động gây leo thang căng thẳng quân sự nguy hiểm. Theo phía Triều Tiên, việc huy động những máy bay ném bom B-52 có thể mang vũ khí hạt nhân tham gia tập trận sẽ khiến nguy cơ chiến tranh hạt nhân trên bán đảo trở nên hiện hữu hơn.

Triều Tiên phát đi thông cáo yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc dừng các hoạt động quân sự

Thông cáo nhấn mạnh Triều Tiên kiên quyết yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc dừng các hoạt động quân sự có thể đe dọa hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, trong một tuyên bố cũng đăng tải trên KCNA, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã cảnh báo Bình Nhưỡng sẵn sàng thực hiện các hành động “rất mạnh mẽ” trước những hoạt động quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.

Cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc sẽ được tiến hành từ ngày 13-23/3 (Ảnh minh họa)

Những cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động cuộc tập trận không quân chung trên biển Hoàng Hải từ ngày 6/3, không lâu sau các cuộc tập trận tương tự trước đó 3 ngày. Ngoài ra, Mỹ và Hàn Quốc cũng đã thông báo kế hoạch tiến hành cuộc tập trận "Lá chắn Tự do" từ ngày 13-23/3 tới./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,629
Tổng lượt truy cập:   41,527,180