Tin 24h 08:01 08/03/2023 (0) (135)

Tây Ban Nha công bố dự luật bình đẳng giới

Nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Tây Ban Nha hôm qua đã công bố một dự luật về bình đẳng giới, trong đó yêu cầu sự đại diện cân bằng hơn giữa nam giới và nữ giới trên chính trường, lĩnh vực kinh doanh, cùng nhiều mặt khác của đời sống xã hội.

Văn kiện có tên gọi Luật đại diện bình đẳng và được Thủ tướng Pedro Sanchez giới thiệu lần đầu tiên hồi cuối tuần trước. Dự luật bao gồm nhiều biện pháp để thực thi bình đẳng giới trong hàng loạt lĩnh vực và sẽ được đưa ra tranh luận tại Quốc hội trong thời gian tới.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez

Cụ thể, dự luật yêu cầu các chính đảng phải đưa ra số ứng cử viên nam và nữ bằng nhau trong các cuộc bầu cử, qua đó giúp tăng cường bình đẳng giới tại Quốc hội. Ngoài ra, nữ giới cũng phải chiếm 40% số lượng thành viên Ban giám đốc của các công ty có từ 250 nhân viên trở lên với mức doanh thu hàng năm là 50 triệu euro.

Dự luật cũng quy định Ban điều hành của các hiệp hội nghề nghiệp hay thành phần ban giám khảo của những giải thưởng sử dụng công quỹ cũng phải có ít nhất 40% thành viên là nữ giới./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,925
Tổng lượt truy cập:   41,560,020