Chuyện bốn phương 09:59 17/03/2023 (0) (56)

Thành phố nguy hiểm nhất thế giới, nơi chỉ số tội phạm đạt 83,6%

Trong danh sách xếp hạng 416 thành phố trên thế giới, thủ đô Caracas của Venezuela có chỉ số tội phạm cao nhất với 83,6%.

Tờ Izvestia của Nga ngày 15/3 đưa tin, Numbeo, một cơ sở dữ liệu thông tin về chất lượng cuộc sống toàn cầu ở Serbia, mới đây đã công bố danh sách Chỉ số tội phạm đô thị hàng năm. Theo đó, trong danh sách xếp hạng 416 thành phố trên thế giới, thủ đô Caracas của Venezuela có chỉ số tội phạm cao nhất với 83,6%.


Thủ đô Caracas của Venezuela là thành phố có chỉ số tội phạm cao nhất thế giới. Ảnh: AMAGO

Cũng theo danh sách, thành phố nguy hiểm thứ hai thế giới là thủ đô Pretoria của Nam Phi, với chỉ số tội phạm là 82%. Tiếp theo lần lượt là thành phố Durban ở Nam Phi, thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea và thành phố Johannesburg ở Nam Phi.

Ở châu Âu, top 3 thành phố nguy hiểm nhất lần lượt là là Bradford ở Anh, Marseille ở Pháp và Catania ở Italy.

Trong khi đó, thành phố an toàn nhất thế giới là Abu Dhabi ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, với chỉ số tội phạm chỉ 11,2%. Tiếp theo là thành phố Doha ở Qatar và Đài Bắc ở Đài Loan (Trung Quốc).

Về xếp hạng các thành phố nguy hiểm trong danh sách, chuyên gia chống buôn bán ma túy quốc tế người Nga Sergey Pelikh phân tích, những thành phố có tỷ lệ tội phạm cao hơn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động buôn bán ma túy. Các thành phố cảng lớn ở Brazil và Venezuela chủ yếu là trung tâm phân phối buôn bán cocain. Các băng đảng ma túy của Bradford cũng thường xuyên xung đột.

Ngoài ra, tỷ lệ tội phạm cao ở các thành phố cũng liên quan đến tình trạng nghèo đói và các khu ổ chuột ở Châu Phi hay Brazil đều đồng nghĩa với "nguy hiểm".

Có thể kể đến khu ổ chuột Petare ở thủ đô Caracas, thành phố có chỉ số tối phạm cao nhất thế giới. Petare được xem là khu dân cư bạo lực nhất Venezuela. Thống kê của tổ chức phi chính phủ Nhóm Giám sát Bạo lực Venezuela cho thấy, tỷ lệ người chết vì bạo lực ở Petare là 80/100.000 dân năm 2022 (chính quyền không đưa ra số liệu thống kê). Tỷ lệ này cao gấp đôi so với mức trung bình toàn quốc là 35,3/100.000 dân, con số gấp 6 lần mức trung bình toàn thế giới.

Theo Hoa Vũ/ĐSPL

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,805
Tổng lượt truy cập:   42,380,951