Tin 24h 08:28 19/03/2023 (0) (116)

Canada nới lỏng quy định thị thực cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Canada đã công bố biện pháp nhập cư mới cho phép các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada và có giấy phép lao động hết hạn vào năm 2022 và 2023 có thể gia hạn làm việc thêm 18 tháng.

Những sinh viên có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đại học và cao đẳng có đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được liên hệ để đăng ký nộp hồ sơ gia hạn kể từ ngày 6/4 tới. Trước đây, giấy phép này thường không thể gia hạn nhưng kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, chính phủ Canada đã 2 lần cho phép thực hiện điều này để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc trong bối cảnh số hồ sơ liên quan đến nhập cư còn tồn đọng đáng kể.


Chính phủ Canada cho biết việc nới lỏng quy định thị thực nhằm giúp các sinh viên quốc tế có thêm thời gian tích lũy kinh nghiệm, tăng điều kiện để nộp hồ sơ trở thành thường trú nhân đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong nước đang gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng.

Giống như hầu hết các nước phát triển khác, Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và kỹ năng nghề nghiêm trọng trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Việc chính phủ nước này áp dụng các biện pháp đặc biệt là nhằm giữ chân nguồn lao động chất lượng cao ở lại thị trường. Chỉ riêng trong năm 2022, có hơn 800 nghìn sinh viên quốc tế theo học tất cả các cấp ở Canada, tăng tới hơn 40% so với 5 năm trước đó./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,453
Tổng lượt truy cập:   41,501,199