Cuộc sống đó đây 09:01 22/03/2023 (0) (92)

Du lịch Pháp bị đe dọa nghiêm trọng bởi hạn hán

Nằm dưới chân dãy núi Pyrenees, hồ Montbel nổi tiếng ở vùng Tây Nam nước Pháp với làn nước màu ngọc lam, kích thước khổng lồ và đời sống thủy sinh phát triển mạnh. Tuy nhiên, mùa xuân năm nay khung cảnh tuyệt đẹp này gần như không còn, thay vào đó là hồ nước thành vùng đất hoang bùn, với những chiếc thuyền bị mắc cạn - trong bối cảnh nướ Pháp trải qua một mùa đông khô hạn nhất trong 64 năm qua.


Trong tháng 2, vùng Ariege nước Pháp, thiếu hụt tới 80% lượng mưa. Các dịch vụ du lịch, đặc biệt là chèo thuyền bị ảnh hưởng.

Hồ Montbel là hồ nhân tạo, rộng hơn 570 ha. Pháp đã tạo nên hồ nước này vào năm 1985 bằng cách làm ngập khu vực từng là rừng. Hồ này ban đầu dùng cho mục đích tưới tiêu cây trồng trong vùng. Tuy nhiên, theo thời gian, các khu cắm trại và đường mòn đi bộ mọc lên quanh bờ hồ, thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.


Hồ Montbel những năm trước

Ở khu vực hạ lưu, nông dân đang lo lắng trước mùa xuân và mùa hè.

Một số nông dân khác trong khu vực chuyển sang các loại cây trồng sử dụng ít nước hơn. Các nhà chức trách Pháp đang thực hiện kế hoạch chuyển hướng sông Touyre gần đó để giúp lấp đầy hồ, mặc dù dự án đã vấp phải sự phản đối của các nhóm môi trường. Trong khi đó, các chuyên gia cảnh báo, các tác động của tình trạng nóng lên toàn cầu sẽ gia tăng trong những thập kỷ tới với các mùa ấm hơn và khô hơn sẽ trở nên phổ biến hơn.

                                                                                                                                                                                                                                                                 Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,664
Tổng lượt truy cập:   41,499,410