Tin 24h 07:56 23/03/2023 (0) (95)

Ngành du lịch Thái Lan hồi sinh

Ngày 22/3, Chính phủ Thái Lan cho biết nước này đã đón 5,57 triệu lượt khách du lịch nước ngoài kể từ đầu năm nay, cho thấy ngành du lịch đang phục hồi nhanh chóng sau đại dịch COVID-19.

Phát biểu cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan nhận định khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan có thể đạt 27 triệu lượt trong năm nay, tăng hơn gấp đôi so với con số 11,15 triệu lượt khách quốc tế vào năm ngoái.

Nhận định về triển vọng kinh tế Thái Lan, Bộ trưởng Tài chính cho rằng nước này dự kiến sẽ tăng trưởng 3-4% trong năm nay. Quan chức này cũng nói thêm rằng các chính sách tiền tệ và tài khóa phải được kết hợp với nhau để đảm bảo tăng trưởng và ổn định. Ông cũng đánh giá các vụ phá sản ngân hàng vừa qua tại Mỹ và châu Âu không có nhiều tác động tiêu cực với Thái Lan.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Thái Lan, lạm phát giá tiêu dùng hàng năm trong tháng 2 giảm xuống 3,8%, từ mức 5,1% của tháng trước đó. Ngân hàng trung ương Thái Lan dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25% lên 1,75% tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 29/3 tới. Đồng baht (bạt) có thể vẫn biến động do ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài, nhưng những biến động của nó vẫn nằm trong phạm vi đã thấy hồi đầu năm./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,710
Tổng lượt truy cập:   41,499,456